Địa Ốc Long Phát: Dự báo 3 loại hình BĐS khuấy động thị trường nửa cuối năm 2019

0
134

Thị trường địa ốc cuối năm 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều khởi sắc mới với những tín hiệu tích cực từ bất động sản nghỉ dưỡng, công nghiệp và tài sản khai thác cho thuê …

Theo đánh giá từ chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phần nào đã tác động lớn đến nhu cầu đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó diễn biến nền kinh tế vĩ mô như tiến độ pháp lý chưa hoàn thiện ít nhiều có những ảnh hưởng nhất định.

8 tháng đầu năm 2019 xu hướng đầu tư BĐS kiểu ăn chắc mặc bền, nghe ngóng chờ đợi tăng dần. Liệu trong những tháng cuối năm 2019 loại hình BĐS nào được dự báo sẽ trở thành tâm điểm mang lại dòng tiền thu về hấp dẫn cho giới đầu tư?

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Trong báo cáo thống kê về thị trường BĐS nghỉ dưỡng 8 tháng vừa qua cho thấy, lượng cung sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trên cả nước được phủ sóng khá dày đặc. Với rổ hàng phong phú lượng nhà đầu tư tham gia thị trường này khoảng 65% (2019) trong đó BĐS ven biển được ưa chuộng hơn cả.

So với thời điểm trước đó nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp địa ốc cũng dần thích nghi với bán kính dịch chuyển xa hơn của thị trường, độ mở hay quy mô thị trường này cũng dần lớn mạnh hơn.

Làn sóng đầu tư nhà đất ven biển các tỉnh có du lịch phát triển hứa hẹn tiếp tục đẩy mạnh trong những quý tiếp theo. Sự tăng trưởng du lịch ấn tượng cùng kết nối hạ tầng liên vùng cả đường bộ và hàng không tốt dần lên tạo động lực mạnh mẽ cho kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng phát triển.

Cùng với đó, lượng khách du lịch trong và ngoài nước cũng tăng trưởng mạnh mẽ về cả chất và lượng nhờ đời sống người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu muốn trải nghiệm lớn. Dự báo trong những quý tới làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ có những đột phá khi ngành công nghiệp không khói đang chứa đựng rất nhiều tiềm năng.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng phát triển lớn .

Bất động sản công nghiệp

Nửa cuối năm 2019 này ngành công nghiệp được đánh giá là lĩnh vực hấp dẫn nhất trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Cuộc chiến này cũng chính là chất xúc tác giúp nước ta lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam có biên giới sát với trung Quốc ít nhiều chúng ta sẽ được hưởng lợi bởi các nhà máy sản xuất sẽ dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á do chi phí nhân công còn ở mức thấp.

Hơn nữa, nước ta đang nỗ lực không ngừng mở cửa thương mại tự điển hình có thể kể tới Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam mới được ký kết vào cuối tháng 6 vừa qua. Việc ký kết này góp phần không nhỏ thúc đẩy nhu cầu với bất động sản công nghiệp, tăng hấp dẫn cho thị trường công nghiệp Việt Nam.

BĐS công nghiệp hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới

Loại hình bất động sản đa năng vừa sở hữu, tích luỹ vừa có khả năng khai thác

Đánh giá phân tích thị trường BĐS từ các chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát cho thấy, 8 tháng đầu năm qua thị trường địa ốc có xu hướng đi ngang. Lượng giao dịch giảm, nguồn cung sản phẩm mới tại các khu đô thị lớn giảm tốc. Chính điều này đã tạo nên tâm lý cho nhà đầu tư dè chừng và do dự nhiều hơn so với giai đoạn trước đó.

Những tháng cuối năm 2019 này nhiều khả năng thị trường nhà ở, văn phòng, BĐS thương mại và dịch vụ vừa đáp ứng nhu cầu sở hữu tài sản, vừa tích luỹ đồng thời gia tăng giá trị nhờ khả năng khai thác cho thuê sẽ thu hút vốn đầu tư hơn các sản phẩm lướt sóng thông thường. Đây được coi là bước đệm cho kịch bản thị trường khó lường trước được trong thời gian sắp tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.