Hãng đồ xa xỉ Hermes đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ thị trường Trung Quốc

0
159

Hermes International, hãng đồ hiệu nổi tiếng với những chiếc túi xách Birkin giá trên 10.000 USD, báo lãi kỷ lục trong nửa đầu năm 2018 nhờ doanh số tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc.

Theo hãng tin Bloomberg, xu hướng này được dự báo sẽ không sớm lắng xuống cho dù thị trường chứng khoán của quốc gia đông dân nhất thế giới sụt giảm mạnh từ đầu năm đến nay.

Tuyên bố ngày 12/9 của Hermes, công ty có trụ sở ở Paris, cho biết lợi nhuận gộp chiếm 34,5% doanh thu của Hermes, tăng 0,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn dự báo trước đó của giới phân tích.

Thời gian gần đây, giới đầu tư trong ngành đồ hiệu thế giới theo dõi chặt chẽ để xác định xem liệu cơn sốt hàng xa xỉ do Trung Quốc dẫn đầu có hạ nhiệt. Hồi tháng 7, Hermes cho biết doanh thu trong nửa đâù năm của hãng tại thị trường châu Á tăng 13% so với cùng kỳ 2017, cho dù thị trường chứng khoán Trung Quốc đang chao đảo vì cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

“Đến nay chưa có bất kỳ thay đổi nào về xu hướng”, Giám đốc điều hành (CEO) Axel Dumas của Hermes nói về thị trường Trung Quốc.

Trong nửa đầu năm, lợi nhuận gộp của Hermes tăng 6%, đạt 985 triệu Euro, tương đương 1,1 tỷ USD “nhờ tăng trưởng doanh số tốt” và thuận lợi về tỷ giá – công ty cho hay, đồng thời dự nguyên dự báo tăng trưởng doanh thu.

Cổ phiếu Hermes có lúc tăng 3,4% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tại Paris, đạt 552 USD/cổ phiếu. Trong vòng 1 năm qua, cổ phiếu này đã mang về cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận 28%, so với mức lợi nhuận 4% của cổ phiếu hàng hiệu châu Âu nói chung – theo số liệu của Bloomberg.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.