LDG Group: 8 năm phát triển quỹ đất lên đến gần 1000 ha

0
265

“Khởi đầu thành lập chỉ với một dự án duy nhất tại Đồng Nai, đến nay, LDG Group đã đạt được bước tiến vượt bậc với quỹ đất lên đến gần 1000 ha và đang trên con đường chinh phục mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ dollar Mỹ trong vòng 5 năm tới”đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group trong buổi lễ kỷ niệm 8 năm thành lập công ty vào ngày 19/8 vừa qua.

Tăng trưởng mạnh sau 8 năm phát triển

Ông Nguyễn Minh Khang cho biết sau 8 năm thành lập, LDG Group đã có sự thay đổi mạnh trong cơ cấu hoạt động và có nhiều đột phá mang tính “lột xác”, minh chứng cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp uy tín.

Năm 2010, LDG Group chính thức đi vào hoạt động và đầu tư dự án Khu đô thị thương mại The Viva City với quy mô gần 100ha với vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng. Đến năm 2015, doanh nghiệp này chính thức niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM và trở thành doanh nghiệp đại chúng với vốn niêm yết gần 750 tỷ đồng.

Tính đến nay, LDG Group đã tăng vốn niêm yết lên gần 2.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa ước đạt khoảng 3.400 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp có sự gia tăng mạnh về quỹ đất và tài sản. Trong đó, tổng tài sản ước đạt trên 5.000 tỷ đồng và quỹ đất tăng lên gần 1.000 ha tập trung chủ yếu tại Đồng Nai, Tp.HCM, Bình Dương, Phú Quốc…

Năm 2017, LDG Group được đánh giá là doanh nghiệp phát triển vượt bậc với tăng trưởng cổ phiếu lên đến 350% với mức tăng thị giá cao hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Vừa qua, LDG Group cũng đã công bố kế hoạch xây dựng và phát triển tập đoàn trong 5 năm tới và đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ USD.

Mở rộng quy mô, tối ưu hóa nguồn lực

Trong suốt 8 năm phát triển, LDG Group không ngừng tăng quy mô về mọi mặt và gia tăng lợi nhuận hằng năm. Hiện nay, doanh nghiệp này đã hoàn thành cơ cấu đầy đủ từ các mảng: đầu tư, tài chính, vận hành, kinh doanh, xây dựng… Trong đó, đội ngũ nhân sự đã tăng mạnh và trẻ hóa ở độ tuổi dưới 30.

“Hiện nay, LDG Group đang sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân sự rất trẻ trung, trình độ cao và được đào tạo nâng cao kỹ năng, chuyên môn, kiến thức liên tục cùng với tiềm lực tài chính khá ổn định với dư nợ thấp, tín dụng tốt. Đây là tiền đề để LDG Group vững bước phát triển. Đó là chưa kể đến LDG Group sở hữu quỹ đất rất lớn tại nhiều địa phương tiềm năng để phát triển bất động sản. Do đó, LDG Group sẽ còn tăng trưởng và lớn mạnh hơn trong thời gian sắp tới”ông Nguyễn Minh Khang khẳng định.

Đặc biệt, trong suốt 8 năm, LDG Group luôn là doanh nghiệp có lợi nhuận cao và doanh thu tăng trưởng mạnh. Năm 2018, LDG Group đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.993 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 550 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2017, tập đoàn này đã tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư bất động sản qua phân khúc căn hộ tại Tp.HCM và vùng lân cận. LDG Group cũng là doanh nghiệp đầu tiên phát triển dòng căn hộ thông minh tại Việt Nam và mang về thành công với doanh số bán hàng khá lớn.

Đầu quý 3/2018, LDG Group cũng đã triển khai ra thị trường dự án khu đô thị thương mại Viva Park với dòng sản phẩm nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn, nằm trong khu đô thị công nghệ cao Giang Điền (Đồng Nai) với vốn đầu tư khoảng gần 1.000 tỷ đồng và doanh thu dự kiến đạt trên 1.400 tỷ đồng.

Có thể thấy từ một doanh nghiệp được thành lập với vốn chỉ khoảng 50 tỷ đồng, sau 8 năm, LDG Group đã chuyển mình và trở thành doanh nghiệp niêm yết uy tín trên sàn chứng khoán và vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng, dòng tiền ổn định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.