Thị trường đất nền Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương có dấu hiệu “nóng sốt”

0
32

Sau một thời gian bị siết chặt giãn cách vì làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19, thị trường đất nền các tỉnh, thành phía Nam đã rất sôi động, có dấu hiệu “nóng sốt”. Tình trạng tăng giá này diễn ra trên diện rộng, có nơi tăng gấp đôi so với thời điểm trước dịch.

Gần, xa đều “sốt” đất

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, trong năm 2021, tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), giá nền đất “sổ đỏ” khu vực các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B ở mức 30-35 triệu đồng/m2; giá đất ở xã Phong Phú 40-45 triệu đồng/m2; giá đất ở xã Bình Hưng khoảng 65-80 triệu đồng/m2… Thực tế cho thấy tại vùng Đông Nam bộ, điển hình là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) hiện đang là một trong những địa phương “hot” nhất ở thị trường đất nền.

Cụ thể, gần đây, tại các huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc (BR-VT) xuất hiện các nhóm nhà đầu tư (NĐT) đi gom đất, chờ sóng trong năm 2022, khiến cho các Phòng Công chứng luôn trong tình trạng quá tải. Nơi có giá đất tăng mạnh nhất có thể kể đến xã Lộc An (huyện Đất Đỏ), bởi có thông tin nơi đây sẽ xây dựng sân bay. Giá đất khu vực này đã tăng từ 30% đến 50% so với trước dịch. Đơn cử, những thửa đất có quy hoạch là đất ở, trước đây 1ha có giá 15 tỷ đồng thì nay đã lên tới 25-30 tỷ đồng.

Anh Trương Văn Hào, một NĐT cá nhân ngụ TP Vũng Tàu (tỉnh BR-VT) cho hay, chưa bao giờ thấy nhiều người quan tâm thị trường BĐS khu vực này như hiện nay. Thời điểm năm 2020, giá đất vườn nhiều nơi tại các huyện Châu Đức, Đất Đỏ… chỉ dao động từ 400-500 triệu đồng/1.000m2, thì nay đã hơn 1 tỷ đồng. Từ sau đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, giá đất lại tiếp tục tăng cao, phần lớn đã đạt ngưỡng xấp xỉ 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại các khu vực lân cận TP.HCM khác như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, thị trường bất động sản (BĐS) cũng đã bắt đầu nhộn nhịp hơn trước. Theo ghi nhận, nếu giai đoạn mới nới giãn cách xã hội, NĐT đi xem đất nhiều hơn mua thì giai đoạn cận Tết này, việc mua bán, giao dịch BĐS đã đi vào thực chất, NĐT đã xuống tiền rất lẹ.

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2021, đến tháng 5-2022 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Đại Phú Quý luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng… Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Đại Phú Quý.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Đại Phú Quý đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:” Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Đại Phú Quý vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Đại Phú Quý đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2022, Đại Phú Quý cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Đại Phú Quý đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.