Tiền ảo tiếp tục rớt giá mạnh, Bitcoin có lúc tụt dưới 3.500 USD

0
132

Giá các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới tiếp tục giảm mạnh vào cuối tuần vừa rồi, trong đó đồng Bitcoin có lúc tuột khỏi mốc 3.500 USD.

Hãng tin CNBC dẫn dữ liệu từ sàn CoinDesk cho biết trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật, giá Bitcoin có lúc giảm 10%, còn 3.447 USD. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 9/2017 của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa.

Lúc 8h sáng thứ Hai theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap phục hồi về mức 4.080 USD, cao hơn 5,4% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã sụt 35% trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2013 – khi đồng tiền ảo này giảm hơn 44% trong một tuần.

Đợt giảm giá ồ ạt này của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác bắt đầu từ giữa tháng 11, khi Bitcoin bất ngờ tuột khỏi mốc 6.000 USD sau một thời gian ổn định trên ngưỡng này. Kể từ đó, giá Bitcoin liên tục lập đáy mới và hiện đang chật vật quanh ngưỡng 4.000 USD.

Tình hình trên thị trường tiền ảo ở thời điểm hiện nay trái ngược hoàn toàn so với thời điểm cách đây 1 năm. Trước Giáng sinh năm ngoái, giá Bitcoin lên gần mốc 20.000 USD nhờ một làn sóng khổng lồ các nhà đầu tư cá nhân gia nhập thị trường.

Đến nay, giá Bitcoin đã giảm hơn 75% so với thời điểm đầu năm. Trong khi đó, giá hai đồng tiền ảo hàng đầu khác là Ripple và Ethereum giảm tương ứng 12% và 9%, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu Bitcoin không cầm cự được mốc giá 4.000 USD thì hoạt động bán tháo sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Mấy tuần gần đây, một số động thái của cơ quan chức năng đã gây áp lực lên giá Bitcoin. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã công bố án phạt dân sự đầu tiên đối với một số công ty tiền ảo. Động thái này là một phần trong những nỗ lực rộng lớn của nhà chức trách Mỹ nhằm ngăn chặn các hoạt động gian lận trong ngành tiền ảo.

Tuần trước, hãng tin Bloomberg nói rằng Bộ Tư pháp Mỹ còn đang điều tra xem đợt tăng giá chóng mặt của Bitcoin hồi năm ngoái có phải là kết quả của hành vi thao túng thị trường. Theo nguồn thạo tin, các nhà điều tra nghi ngờ rằng đồng tiền ảo Tether đã được sử dụng để đẩy giá Bitcoin lên.

Theo Coinmarketcap, so với thời điểm đầu năm, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu đã “bốc hơi” trên 700 tỷ USD, hiện còn chưa đầy 130 tỷ USD.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.