[CLIP] Đường đông, lái xe ô tô lao ngược chiều ở ngã tư Thái Hà – Láng …

0
260
Đầu giờ chiều 16102018, một lái xe ô tô đi qua phố Thái Hà, đoạn ngã tư giao với phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), đã cố tình đánh lái điều khiển xe đi ngược chiều vào đường một chiều, nhằm… di chuyển nhanh hơn khi thấy đông phương tiện trước mặt. Hành vi vô ý thức này đã bị người đi đường quay lại, khiến dư luận bức xúc.

Ngày 16-10, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Q.N (SN 1983, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 14h30’ cùng ngày, tại phố Thái Hà, đoạn gần ngã tư giao với phố Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội).

“Lúc đó có khá nhiều phương tiện dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư này. Quan sát thấy điều đó, lái xe ô tô vô ý thức đã điều khiển xe đi ngược chiều sang phần đường đối diện để vượt cho nhanh”, anh Q.N chia sẻ.

Trên video clip do anh Q.N ghi được, có thể thấy rõ BKS của xe ô tô nói trên là 30E-967.20.

[CLIP] Duong dong, lai xe o to lao nguoc chieu o nga tu Thai Ha � Lang Ha gay buc xuc

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, khi chiếc ô tô của lái xe vô ý thức vừa đi ngược chiều một đoạn thì bị xe bus rẽ từ phố Láng Hạ vào chặn đầu, sau đó có thêm một ô tô khác đi đúng chiều cũng tiến sát, không để xe 30E-967.20 đi thêm.

“Người cầm lái chiếc xe vi phạm mặc áo sơ-mi màu xanh đã xuống xe nói gì đó với lái xe bus, song không được chấp nhận. Do vậy, anh này đã phải lên xe và lùi lại, đi về đúng phần đường của mình”, anh Q.N cho biết thêm.

Hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều vào đường một chiều của lái xe 30E-967.20 khiến dư luận rất bức xúc, vì tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, và ngang nhiên không chấp hành luật lệ giao thông.

[CLIP] Duong dong, lai xe o to lao nguoc chieu o nga tu Thai Ha � Lang Ha gay buc xuc

[CLIP] Duong dong, lai xe o to lao nguoc chieu o nga tu Thai Ha � Lang Ha gay buc xuc

Lái xe vô ý thức đã xuống xe để “đàm phán” với các lái xe đi đúng chiều, nhưng không được chấp nhận

Theo điểm b khoản 4 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, lái xe ô tô đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) thì bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Cùng với đó, theo điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.