Tháng 9: Piaggio sẽ bán xe Vespa chạy điện

0
224
-Vespa Electtrica điện sẽ là sản phẩm đầu tiên của Tập đoàn Piaggio và những chiếc Vespa điện đầu tiên được đặt hàng online (chỉ nhận đơn hàng qua online) từ đầu tháng 10-2018.

Tập đoàn Piaggio Group vừa thông báo sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Vespa điện từ tháng 9-2018 tại nhà máy Pontedera, thành phố Pisa, nước Ý. Giá xe dự kiến sẽ tương đương như các dòng xe Vespa cao cấp hiện đang bán trên thị trường. Vespa điện là bước đi đầu tiên của Piaggio Group trong chiến lược đa dạng các giải pháp kết nối và tương tác giữa xe và người điều khiển.

Thang 9: Piaggio se ban xe Vespa chay dienPhần đầu xe của chiếc Vespa Electtrica

Trong tương lai gần, Vespa điện sẽ sẵn sàng đáp ứng với những công nghệ tiên tiến như sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tương tác với các lệnh của con người – hiện đã được phát triển trên Gita (xe robot tự hành nằm trong dự án Piaggio Fast Forward, dự kiến đi vào sản xuất từ đầu năm 2019). Xe có khả năng nhận biết con người và các phương tiện xe cộ khác đang vận hành trên đường nhằm giúp người điểu khiển xe nhanh nhạy khi tham gia giao thông, giảm khả năng rủi ro; đồng thời cung cấp dữ liệu giao thông thực tế và đưa ra lời khuyên về lộ trình phù hợp góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông đô thị.

Trên hết, thế hệ các xe mới này có khả năng tự động nhận biết người điều khiển xe mà không cần khoá bấm điện tử, phán đoán hành động lái của người điều khiển, tương tác với các thiết bị điện tử và phương tiện di chuyển khác trên đường, có thể cá nhân hóa ở nhiều mức độ ngoài sức tưởng tượng của con người ngày nay.

Thang 9: Piaggio se ban xe Vespa chay dienChiếc Vespa Electtrica nhìn từ bên hông

Động cơ điện có công suất cực đại 4 kW, mô men soắn trên 200Nm, Vespa Elettrica điện không tiếng động, giúp giảm bớt ô nhiễm và tiếng ồn trong đô thị. Nguồn điện đảm bảo xe hoạt động tối đa 100 km nhờ vào pin lithium-ion tiên tiến và hệ thống sạc hiệu quả (KERS, Kinetic Energy Recovery System) hoạt động khi xe giảm tốc. Pin lithium-ion giống như pin trong điện thoại thông minh hiện đại không cần đến những biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

Thời gian cần cho một lần sạc đầy là 4 tiếng. Ưu điểm sử dụng của Vespa điện là động cơ và pin không cần bảo dưỡng. Pin cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho tối đa 1.000 chu kỳ sạc đầy tương đương từ 50.000 – 70.000 km, hoặc tương đương 10 năm sử dụng trong điều kiện di chuyển đô thị.

Thang 9: Piaggio se ban xe Vespa chay dienChiếc Vespa Electtrica điện nhìn sang trọng và không khác gì một chiếc Vespa chạy bằng động cơ xăng

Nhấn nút “Riding mode” bên tay phải tay lái, người lái có thể lựa chọn 2 chế độ “ECO” và “Power”. Chế độ “ECO” giúp tiết kiệm năng lượng nhằm tiết kiệm pin với tốc độ giới hạn 30 km/h và cần tăng tốc từ từ. Tuy nhiên, chế độ “Power” là chế độ lái cơ bản, khai thác toàn bộ sức mạnh động cơ.

Phiên bản Vespa Elettrica X có tầm hoạt động tối đa lên đến 200 km nhờ có máy phát điện chạy xăng để tiết kiệm pin. Để có chỗ cho máy phát điện và bình xăng (3L), phiên bản Vepsa Elettrica X có bộ pin nhỏ hơn, cung cấp phạm vi chạy lên đến 50 km. Khi máy phát điện hoạt động xe có thể chạy thêm 150 km, đưa tổng số km tối đa lên đến 200 km. Máy phát tự động sẽ khởi động khi pin giảm đến một mức nhất định hoặc người lái tự lựa chọn chế độ “Extender”.

Khách hàng có thể viết/khắc tên của mình ở khu vực chỗ để chân. Mũ báo hiểm Jet đặc biệt không chỉ có thiết kế màu riêng theo yêu cầu mà còn tích hợp công nghệ hiện đại như tai nghe bluetooth cho điện thoại và nghe nhạc từ Vespa Multimedia Platform. Đèn pha trước công nghệ đèn LED và đèn hậu tinh chỉnh mang lại sự khác biệt của cho thiết kế của Vespa Electtrica điện, có tính năng tìm xe và mở cốp, cổng sạc USB cho điện thoại thông minh.

PHI NGUYỄN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.