Toyota tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại Trung Quốc vào năm 2030

0
225
Toyota hiện muốn tăng gấp 3 doanh số ô tô tại Trung Quốc vào năm 2030, với mục tiêu đuổi kịp các đối thủ cạnh tranh tại thị trường lớn nhất thế giới.

Hãng xe đến từ Nhật Bản đang nhắm tới việc sản xuất 3,5 triệu xe tại Trung Quốc mỗi năm, đồng thời đẩy mạnh nhập khẩu tới nửa triệu xe.

Hiện tại, Toyota chỉ sản xuất 1,16 triệu xe tại Trung Quốc, bán 1,3 triệu xe với 4,5% thị phần, theo báo cáo từ Automotive News. Trong khi đó, những đối thủ như Volkswagen và General Motors đều bán được hơn 4 triệu xe.

Toyota tham vong tang gap 3 doanh so tai Trung Quoc vao nam 2030
Toyota với tham vọng tăng gấp 3 doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Việc các quan chức Trung Quốc hiện tại đều hướng tới công nghệ xanh, Toyota cảm thấy có thể tạo một cú đẩy lớn hơn tại quốc gia này và hướng tới mục tiêu 1/5 doanh số bán xe sẽ là “xe năng lượng mới” vào năm 2025.

Để đạt được điều đó, Toyota sẽ nâng công suất tại Trung Quốc lên 2 triệu xe mỗi năm vào khoảng đầu những năm 2020, tiến tới mục tiêu 3,5 triệu xe mỗi năm vào cuối thập kỷ tới.

Một phần trong kế hoạch của Toyota là mở rộng công suất tại Thiên Tân lên 120.000 xe mỗi năm, điều này đòi hỏi 1,76 triệu nhân dân tệ tiền đầu tư, theo một tài liệu được đăng trên trang web của chính quyền địa phương.

Ngoài ra, một nhà máy mới với khả năng sản xuất 200.000 xe mỗi năm sẽ được xây dựng tại Quảng Châu, như một phần của liên doanh với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (Trung Quốc). Các cơ sở hiện tại cũng sẽ được mở rộng, nâng công suất hàng năm lên 1,7 triệu xe vào năm 2021.

Năm 201, Toyota bán được hơn 2,4 triệu xe tại Mỹ, gần gấp đôi doanh số tại Trung Quốc, điều này cho thấy họ còn nhiều chỗ để cải thiện tại Trung Quốc./.

Toyota tham vong tang gap 3 doanh so tai Trung Quoc vao nam 2030

Phân khúc xe tầm trung tại Việt Nam ngày càng “bùng nổ”

VOV.VN – Với số tiền từ 600 – 700 triệu đồng hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc xe phù hợp cho mình

Toyota tham vong tang gap 3 doanh so tai Trung Quoc vao nam 2030

Toyota Alphard 2018 hầm hố và góc cạnh hơn với bộ bodykit Rowen

VOV.VN – Mới đây, hãng độ nổi tiếng của Nhật Bản – Rowen International đã cho ra mắt gói độ bodykit mới cực độc cho mẫu xe nổi tiếng Toyota Alphard 2018.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.