Volkswagen thu hồi 700.000 xe trên toàn cầu vì lỗi chập mạch

0
261

Hãng xe Đức vừa quyết định tiến hành thu hồi hàng loạt xe trên toàn cầu thuộc hai mẫu Tiguan và Touran, được sản xuất trước ngày 5/7.

Volkswagen thu hoi 700.000 xe tren toan cau vi loi chap mach

Lỗi chập mạch xuất hiện trên các mẫu Tiguan và Touran.

Hôm 20/8, Volkswagen cho biết đang tiến hành thu hồi 700.000 chiếc SUV trên toàn thế giới do lỗi ở hệ thống đèn được thiết kế ở khu cửa sổ trời có nguy bị chập mạch nếu bị ướt.

Lỗi này ảnh hưởng đến các dòng xe hiện nay thuộc hai mẫu Tiguan và Touran được sản xuất trước ngày 5/7, một phát ngôn viên của hãng nói với hãng thông tấn DPA.

Theo tạp chí Kfz-Betrieb của Đức, sức nóng do việc chập mạch điện có thể khiến nóc xe hư hại và trong trường hợp xấu có thể gây cháy nổ.

Volkswagen cho biết, hãng vẫn đang trong quá trình tìm cách khắc phục lỗi và hy vọng sẽ sớm hoàn tất để khách hàng có thể mang xe của mình đi sửa chữa. Theo thống kê, chỉ tính riêng tại Đức có khoảng 52.500 xe bị ảnh hưởng.

Ngay lúc này, khách hàng vẫn có thể sử dụng xe một cách bình thường, trừ khi họ nhận thấy có dấu hiệu chập điện, trong đó có hiện tượng đèn không sáng hoặc xuất hiện vết xém xung quanh.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, hãng xe Đức cũng thông báo về việc tập đoàn có thể buộc phải thu hồi 124.000 xe ô tô điện Volkswagen, Audi và Porsche do ắc quy của xe có chứa cadmium – chất hóa học có khả năng gây ra ung thư.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.