Đà Nẵng: Hướng dẫn viên Trung Quốc chuyên… trộm cắp lĩnh án 9 tháng tù

0
198

Theo Cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, Bai Xinxing là hướng dẫn viên du lịch chuyên đưa khách từ Trung Quốc qua Đà Nẵng và ngược lại. Tối 27/7, Bai Xinxing cùng một nhóm người đến sân bay quốc tế Đà Nẵng làm thủ tục đi Tây An (Trung Quốc). Trước giờ máy bay cất cánh, cả nhóm đến tham quan, mua sắm tại quầy bán các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp của siêu thị Lotte Duty.

Bị cáo Xinxing (TRung Quốc) tại phiên tòa ngày 30/11. (Ảnh: HC)

Tại đây, vài người trong nhóm nói chuyện với nhân viên bán hàng, hỏi giá cả và… che khuất góc quay của camera. Lúc này, Bai Xinxing nhanh tay lấy chai mỹ phẩm hiệu Clarins trị giá 1.000 USD bỏ vào túi xách rồi im lặng bỏ ra khỏi siêu thị. Vì đã nhiều lần thấy thiếu sản phẩm sau khi người Trung Quốc vào mua hàng nên nhân viên tại đây rất cảnh giác. Khi Bai Xinxing đi ra khỏi cửa thì nữ nhân viên quầy mỹ phẩm này đã đuổi theo, tri hô và giữ lại.

Lực lượng An ninh hàng không đã kiểm tra túi xách của Bai Xinxing, phát hiện sản phẩm vừa bị mất. Ban đầu, đối tượng chối cãi, không chịu nhận hành vi trộm cắp, cho đó là tài sản của mình. Tuy nhiên sau khi nhân viên quầy mỹ phẩm trích xuất camera còn nguyên hình ảnh Bai Xinxing vừa lấy trộm thì đối tượng này mới chịu thừa nhận hành vi trộm cắp.

Không những thế, tiếp tục mở rộng điều tra và từ hình ảnh camera do các cửa hàng miễn thuế cung cấp, Bai Xinxing còn bị phát hiện vào tối 18/6 đã đến quầy bán mỹ phẩm lấy trộm lọ E Lauder (Estee Lauder – PV) trị giá 68USD và chai SKII trị giá 315USD. Đến ngày 25/6, đối tượng này quay lại Đà Nẵng, vào quầy mỹ phẩm, lấy trộm bốn sản phẩm trị giá 11 triệu đồng.

Thủ đoạn của Bai Xinxing là nhắm vào các loại mỹ phẩm nhỏ gọn nhưng đắt tiền, mua vài món, còn lại bỏ túi mang ra ngoài. Ngoài ra, qua hình ảnh do camera ghi được còn nghi vấn đối tượng này không chỉ gây án một mình mà còn có một số đồng bọn che chắn máy quay, hoặc hỏi nhân viên tư vấn để đánh lạc hướng. Tuy nhiên do chưa xác định được những người này nên cơ quan điều tra truy xét sau.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.