Hướng dẫn Chi tiết thành lập doanh nghiệp theo pháp luật

0
201

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty nhưng chưa hiểu hết các bước thành lập công ty thì đây là bài viết mà bạn đang tìm kiếm

Các bước thành lập doanh nghiệp bao gồm:

Xác định ngành nghề kinh doanh

Lưu ý rằng ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…).

Xác định loại hình công ty dự định thành lập

Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến bạn có thể lựa chọn: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty TNHH 1 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Xác định, đặt tên cho công ty

Tên công ty bao gồm : Loại hình công ty + Tên riêng

Tên công ty không được trùng lắp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

Xác định số vốn điều lệ công ty

Số vốn điều lệ ảnh hưởng đến số thuế môn bài bạn sẽ phải nộp hằng năm. Tuy nhiên nếu quá ít, sẽ gây sự thiếu tin tưởng của khách hàng và đối tác.

Xác định địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở chính phải chính xác số nhà, đường, phường xã, huyện quận, tỉnh thành phố.

Lưu ý phòng ở chung cư không được đặt làm trụ sở chính.

Xác định người đại diện theo pháp luật

Có 4 yếu tố chính bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành xem xét lựa chọn cho phù hợp với mô hình kinh doanh gồm: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu mới và kỳ vọng của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366 Hotline:0967.59.1128

Email: [email protected] Facebook: LawKey

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.