Mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

0
48

Hiện tại, quá trình xây dựng đang được đẩy mạnh, do đó kinh doanh những mặt hàng liên quan đến xây dựng đang dần trở nên thịnh hành. Đặc biệt, khi việc thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài đang rất dễ dàng, thì có rất nhiều cá nhân tổ chức nước ngoài đầu tư để kinh doanh mặt hàng này. Vậy thủ tục điều kiện kinh doanh cửa hàng sắt thép là gì? 

I/ Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh sắt thép

Bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Cửa hàng kinh doanh sắt thép phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt cửa hàng kinh doanh sắt thép và vật liệu xây dựng.

+ Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng phải đáp bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

– Bảo đảm trật tự an toàn giao thông: không xâm lấn vỉa hè, lề đường, lòng đường..;

– Phù hợp với các yêu cầu quy hoạch đô thị;

– Bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị;

– Cửa hàng kinh doanh sắt thép bắt buộc có biển bảng ghi rõ, tên cửa hàng hoặc họ tên chủ cá nhân kinh doanh

II/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh sắt thép 

Khi mở cửa hàng sắt thép, bên cạnh vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

– Lưu ý về tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng sắt thép, bạn cần tuân thủ những yêu cầu như  tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

– Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:Khi mở cửa hàng sắt thép thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán sắt thép để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

III/ Thủ tục thành lập công ty kinh doanh sắt thép

Căn cứ điều 52 nghị định 43.2010/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể được tiến hành theo các bước như sau:

– Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh/ đại diện cửa hàng kinh doanh sắt thép soạn thảo hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh sắt thép.

+ Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc người đại diện hộ gia đình

+ Nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng sắt thép.

– Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện viết Giấy biên nhận cho người nộp. Sau 05 ngày làm việc sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ. Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ, trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cần phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.