Quảng Bình: Truy bắt nghi phạm vận chuyển 310kg ma túy đá trên xe bán tải

0
271

Theo Báo Quảng Bình, khoảng 12 giờ ngày 12/10, khi lực lượng CSGT, Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên QL 1A (đoạn qua dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) thì phát hiện một xe ô tô bán tải lưu thông theo hướng Bắc-Nam có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ, 2 người đi trên xe vùng bỏ chạy. Thấy có dấu hiệu bất thường nên lực lượng CSGT vừa tổ chức truy đuổi vừa kiểm tra ô tô. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe có nhiều bao bì và bên trong chứa nhiều chất nghi là ma túy đá.

Các bao tải chứa ma túy đá chất đầy khoang xe bán tải. (Ảnh: Báo Quảng Bình điện tử)

Ngay sau đó, Công an tỉnh đã khẩn trương huy động lực lượng, phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức truy xét các nghi phạm.

Rạng sáng 13/10, lực lượng chức năng nhận được thông tin có người lạ mặt xuất hiện ở xóm Tân Tuyền (xã Tân Thủy) xin nước uống nên tổ chức vây bắt, sau đó, đã phát hiện và bắt giữ được 1 đối tượng đang lẩn trốn trong khu vực rừng phòng hộ ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy).

Qua khai thác nhanh, đối tượng này khai nhận tên là Xeng Vang (SN 1995, mang quốc tịch Lào). Xeng Vang cũng đã khai nhận đối tượng cùng đi trên xe bỏ chạy có tên Hạng A Chinh (1996, trú tại tỉnh Đắk Nông). Hiện, cơ quan Công an đang truy xét để bắt giữ Hạng A Chinh.

Được biết, số lượng ma túy đá thu giữ được trên xe ô tô của 2 nghi phạm là 310kg. Đây là vụ bắt giữ ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Lao Động, đối tượng Xeng Vang khai được thuê vận chuyển số lượng ma túy này vào Đà Nẵng giao nhận cho một người lạ mặt để nhận 10.000 USD tiền công.

Xe ô tô các đối tượng dùng để vận chuyển ma túy. (Ảnh: Báo Lao động)

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Báo Lao động)

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.