Thu hồi 2,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ Trương Hồ Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

0
145

Số tiền này do Nguyễn Đức Thùy Dung giao nộp để khắc phục hậu quả và sau đó được cơ quan điều tra giao cho ông Mỹ vào cuối tháng 11/2015.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung và nguyên đơn Cao Toàn Mỹ trong phiên tòa.

Cụ thể, năm 2015, Nguyễn Đức Thùy Dung thừa nhận đã chiếm đoạt 9,5 tỷ (trong tổng số 16,5 tỷ đồng vụ ông Mỹ tố cáo Hoa hậu Phương Nga) nên muốn được khắc phục hậu quả. Dung đề nghị cơ quan điều tra dùng sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng của mình đang bị thu giữ để trả lại cho ông Mỹ.

Sau khi nhận được quyết định thu hồi 2,5 tỷ đồng này, phía ông Cao Toàn Mỹ đã làm đơn khiếu nại. Theo luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ), ông Mỹ nhiều lần chuyển tiền cho Trương Hồ Phương Nga thông qua tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trước đó, tháng 8/2017, Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” này để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án.

10 tháng sau khi có kết quả giám định tài liệu trưng cầu liên quan đến vụ án, tháng 6/2018, Công an TP.HCM ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và quyết định phục hồi điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.