2 tiêu chí chọn máy phun sương tưới lan hiệu quả

0
81

Máy phun sương là thiết bị làm mát đang nhận được nhiều sự tin yêu của mọi người. Máy được ứng dụng ở khắp mọi nơi, từ các hộ gia đình cho tới quán ăn, quán cà phê, nhà xưởng, công viên… Tuy vậy, các bạn đã chọn được sản phẩm máy phun sương giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của mình chưa?

Các tác dụng vượt trội của hệ thống phun sương công nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống phun sương công nghiệp nhận được nhiều sự tin yêu của các doanh nghiệp. Nguyên nhân thực sự nằm ở các tác dụng vượt trội của hệ thống phun sương này đem lại, đó là:

Làm mát môi trường trong nhà máy sản xuất, nhà xưởng thể hiện qua việc hạ nhiệt độ nhanh chóng xuống từ 5 đến 7 độ C. Từ đó giúp công nhân viên trong nhà xưởng thoải mái làm việc và tăng năng suất lao động hơn.

Khử bụi, mùi và hóa chất để tạo môi trường trong lành, sạch sẽ. Qua đó đảm bảo sức khỏe đường hô hấp cho công nhân viên trong nhà máy.

Giúp tạo độ ẩm thích hợp để doanh nghiệp bảo quản sản phẩm tốt hơn. Đồng thời giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và ngày càng phát triển hơn.

Các lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp

Để đảm bảo hệ thống may phun suong công nghiệp hoạt động ổn định, bạn cần sử dụng máy đúng cách thông qua việc chú ý tới các vấn đề sau:

Đặt máy ở nơi khô ráo và có mái che để tránh tác động trực tiếp của thời tiết.
Sử dụng đúng nguồn điện hay cần bộ chuyển nguồn để tránh tình trạng hệ thống bị chập cháy trong quá trình dùng.

Chỉ nên dùng nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe hệ hô hấp cho công nhân viên và giúp béc phun sương tránh tình trạng bị tắc.

Quấn băng keo các mối nối để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Đặt các đầu béc phun sương cách xa nguồn điện để tránh tình trạng cháy nổ. Đồng thời đặt các béc phun tránh vật cản để nâng cao khả năng làm mát hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì hệ thống phun sương để giúp hệ thống hoạt động trơn tru và bền với thời gian.

2 tiêu chí chọn máy phun sương tưới lan hiệu quả

Khi chọn máy phun sương tưới lan, bạn cần chú ý tới 2 tiêu chí sau:

Chọn béc phun sương phù hợp vì chọn sai béc khiến máy hoạt động không như ý. Nếu béc phun sương quá to sẽ thường gây lãng phí nước nên khiến cây lan bị úng. Còn béc phun sương quá nhỏ sẽ không đáp ứng tốt hiệu quả tạo ẩm. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn loại béc số 6 cho hệ thống phun sương thông minh vì tạo ẩm đều đặn và tiết kiệm nước.

Nên chọn đúng số lượng béc phun sương cho vườn lan. Đối với diện tích dưới 20m2, bạn nên chọn máy có từ 5 đến 10 béc phun sương. Đối với diện tích 20 đến 40m2, bạn nên chọn máy có từ 15 đến 30 béc phun sương.

Các nguyên lý hoạt động của máy phun sương giá rẻ

Nguyên lý làm mát và tạo ẩm

Máy dựa vào áp suất của motor phun sương để trao đổi nhiệt và bốc hơi nhanh. Sau đó tạo các hạt sương và lan toả trong môi trường. Những hạt sương này sẽ bốc hơi nhanh nên sẽ giúp môi trường tăng độ ẩm và hạt nhiệt độ.

Nguyên lý làm sạch không khí

Các nhà máy sản xuất thường lắp đặt máy phun sương để làm sạch không khí. Theo đó, các giọt nước của máy phun sương sẽ hấp thụ bụi bẩn nên sẽ mang tới môi trường làm việc thoáng mát cho người sử dụng.

Trên đây đã chia sẻ các ưu điểm vượt trội của hệ thống phun sương công nghiệp. Qua đó, để tạo bầu không khí trong khí và giảm tối đa lượng bụi bên trong nhà máy, xưởng sản xuất, các doanh nghiệp hãy lắp đặt hệ thống phun sương. Thông qua việc liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống phun sương uy tín như công ty Fujitex việt nam.