Hướng dẫn sử dụng máy phun sương đúng cách

0
92
 Máy bơm phun sương tưới cây đặc biệt là máy bơm phun sương tưới lan là hệ thống tưới tiêu vô cùng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Lắp đặt hệ thống tưới phun sương ngày càng phổ biến từ vườn cây gia đình đến nông trại rộng lớn. Có thể nói, máy bơm phun sương tưới cây mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng hơn bao giờ hết. Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây? Bạn chưa biết rõ lợi ích của hệ thống tưới phun sương này?

Ưu điểm của việc lắp máy phun sương tưới tự động

     Lắp đặt máy phun sương làm hệ thống tưới tiêu tự động cho việc trồng trọt mang đến nhiều lợi ích cho người nông dân. Trong đó, những vấn đề khó giải quyết như: Lượng nước tưới tiêu, di chuyển nước từ nguồn nước đến cây trồng, nhân công, nâng suất,… của lao động thủ công đều được giải quyết nhờ hệ thống tưới tự động này. Không chỉ vậy, lắp đặt máy phun sương còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
     – Lắp đặt máy phun sương để tưới tiêu tự động giúp làm mát môi trường không khí, tạo không gian thoáng mát và trong lành có lợi cho sự phát triển của cây trồng.
    – Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát còn tạo độ ẩm không khí thích hợp, tạo điều kiện phát triển tốt cho cây trồng. Hơn thế nữa, lượng ẩm này sẽ được thẩm thấu vào đất, giúp cho đất tơi xốp và vi sinh vật hoạt động tốt tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.
    – Mặc khác, so với phương pháp tưới tiêu thủ công thì lắp đặt máy phun sương tưới cây sẽ giúp người nông dân tiết kiệm sức lao động, tăng hiệu quả tưới tiêu và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn bao giờ hết.
     – Đặc biệt, việc lắp đặt máy phun sương theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật còn giúp cung cấp nguồn nước đầy đủ cho cây trồng, tránh tình trạng quá thừa hoặc thiếu nước ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Lắp đặt máy phun sương – Giải pháp tưới tự động hoàn hảo

Lắp đặt máy phun sương tưới nấm

     Nấm là một loại cây trồng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhờ vào nhu cầu sử dụng của người dùng tăng cao, việc trồng nấm cũng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thế nhưng, quy trình trồng nấm đòi hỏi việc kiểm soát lượng nước và độ ẩm vô cùng chặt chẽ.
     Lắp đặt máy phun sương để tưới tiêu khi trồng nấm được xem là giải pháp hoàn hảo hiện nay. Về nguyên tắc, việc tưới nấm cần tưới theo dạng phun sương và giữ độ ẩm thích hợp nhất. Do đó, lắp đặt máy phun sương sẽ giúp cung cấp đủ nước cho cây nấm, tránh tình trạng ngập úng hay thối rửa ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Hiện nay, đối với các khu trồng nấm có diện tích nhỏ thì máy phun sương 12V chính là sự lựa chọn phổ biến của chủ đầu tư.

Lắp đặt máy phun sương tưới rau

     Lắp đặt máy phun sương để tưới rau được xem là giải pháp tưới tiêu thông minh được nhiều người áp dụng hiện nay. Đặc biệt, mô hình trồng rau trong nhà kính hoặc trồng rau thủy canh thường sử dụng máy phun sương làm mát để tưới tiêu tự động. Đối với mô hình trồng rau sạch trên sân thượng của nhiều gia đình, việc sử dụng hệ thống phun sương làm mát để tưới tiêu phổ biến là máy phun sương mini 12V.
     Việc đầu tư lắp đặt hệ thống phun sương tưới tiêu tự động với máy bơm phun sương và các linh kiện phun sương cần thiết giúp nhà nông giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư bỏ ra. Trong khi đó, lắp đặt máy phun sương trồng rau còn giúp tăng năng suất cây trồng hiệu quả.

Lắp đặt máy phun sương tưới lan

    Chắc hẳn nhiều người sẽ không còn xa lạ với máy phun sương tưới lan. Trong các loài hoa, lan được mệnh danh là loài hoa “Kiêu ngạo”  và “Vương giả” không chỉ đơn thuần vì vẻ đẹp sang trọng của nó. Việc chăm sóc hoa lan đòi hòi rất nhiều công sức và dụng tâm. Do đó, sự ra đời của máy phun sương tạo độ ẩm đã trở thành vị “Cứu tinh” của nhiều người chơi lan và những nhà trồng lan chuyên nghiệp.
     Lắp đặt máy phun sương làm hệ thống tưới tiêu tự động giúp nhà trồng lan “Thảnh thơi” hơn hẳn. Bởi lẽ, lượng sương từ hệ thống phun sương tưới lan sẽ tạo môi trường không khí trong lành, độ ẩm và lượng nước thích hợp cho hoa lan phát triển. Không chỉ vậy, lượng sương nhẹ nhàng từ máy phun sương còn giúp giữ đất trong chậu lan luôn mềm xốp và không bị rửa trôi như phương pháp tưới tiêu thông thường.

Cách sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm đúng chuẩn

     Để khắc phục những “Điểm trừ” của hệ thống phun sương, khi lắp đặt và sử dụng nên tuân thủ đúng một vài quy tắc sau:

Lưu ý khi lắp đặt máy phun sương

     Khi lắp đặt hệ thống máy phun sương nên chú ý các yếu tố cơ bản như:
     – Về diện tích và mục đích sử dụng: Nên lắp đặt máy phun sương tạo độ ẩm có công suất phù hợp với diện tích không gian và mục đích sử dụng. Ví dụ như, máy phun sương sử dụng cho mục đích tưới rau cần phun lượng sương lớn và hạt sương to hơn so với mục đích làm mát.
     – Về độ cao: Cần lắp đặt hệ thống máy phun sương ở độ cao phù hợp để phát huy hết hiệu quả của máy. Độ cao tốt nhất là cách mặt đất khoảng 4 mét tính từ mặt đất đến nơi lắp đặt.
     – Về nguyên tắc an toàn: Cần lắp đặt hệ thống phun sương tại nơi có mái che và không ẩm ướt, tránh xa các nguồn nhiệt nóng hoặc chất dễ gây cháy nổ, luôn giữ phích cắm khô ráo và sử dụng điện áp theo đúng quy định của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương đúng cách

     Cách sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm đúng chuẩn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy hại về sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn đã và đang sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm, nên lưu ý các hướng dẫn sau:
     – Về kỹ thuật: Không nên sử dụng phích cắm hoặc ổ cắm điện, dây điện bị hư hỏng để nối với máy phun sương tạo độ ẩm, tránh trường hợp chập điện và cháy nổ; Không nên tự ý thay dây điện hoặc tự ý tháo dở máy để sửa chữa; Nếu có nhu cầu thay thế linh kiện cho máy phun sương tạo độ ẩm, nên tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ thuật nơi mua máy phun sương; Khi gặp sự cố bất thường trong lúc máy phun sương đang hoạt động, nên tắt máy ngay lặp tức và liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra.
     – Đối với nguồn nước sử dụng: Nên sử dụng nguồn nước sạch khi lắp đặt hệ thống phun sương để tránh những chất bẩn gây hỏng máy. Nguồn nước ô nhiễm chứa vi khuẩn sẽ gây nguy hiểm cho đường hô hấp của người sử dụng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
     – Đối với độ ẩm không khí: Không nên lạm dụng máy phun sương để tạo độ ẩm cho không khí. Vì khi độ ẩm không khí thừa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Vì vậy, khi sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm, nếu thấy cửa kính phủ lớp sương mù thì nên tắt máy ngay lập tức.
     – Đối với sử dụng máy phun sương trong phòng: Tránh để hơi nước phun trực tiếp hoặc gần các thiết bị điện, đồ dùng nội thất, đặc biệt là các đồ dùng bằng gỗ. Nếu phòng sử dụng sàn gỗ, tre hoặc vật liệu cần tránh ẩm ướt thì không nên sử dụng máy phun sương để làm mát.
     – Đối với việc chọn máy phun sương: Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy phun sương tạo độ ẩm với mẫu mã, công suất,… đa dạng. Để phát huy được hiệu quả của máy phun sương, nên chọn máy phù hợp với mục đích và không gian sử dụng để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.
     – Đối với việc bảo trì máy: Khi lắp đặt hệ thống phun sương nên chọn địa chỉ bán máy phun sương uy tín để đảm bảo thực hiện việc bảo trì, bảo hành máy thường xuyên và tốt nhất.
Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn các vấn đề cần phải biết khi chọn hệ thống phun sương. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống phun sương làm mát, hãy liên hệ ngay với Công ty Alaska việt nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chu đáo nhất. Công ty Alaska việt nam là đơn vị nhập khẩu và cung cấp hệ thống máy phun sương giá rẻ, chính hãng hàng đầu tại TPHCM. Đến đây, bạn sẽ được sở hữu hệ thống phun sương chất lượng hàng đầu với giá thành hợp lý nhất.