20 sự thật thú vị về máu bạn có thể chưa biết

0
271
#1. Phải cần 1.120.000 con muỗi để hút hết máu một người trưởng thành.
#2. Để làm cho máu lưu thông, tim tạo ra một áp lực có thể giải phóng dòng máu cao hơn 9 m.
#3. Một con người có thể sống mà không có mạch máu. Năm 2012, các bác sĩ đã lắp đặt một thiết bị trong cơ thể của ông Craig Lewis (55 tuổi), cho phép máu lưu thông khắp cơ thể mà không cần mạch máu.
#4. Stan Larkin đã sống 555 ngày mà không có trái tim trong khi chờ được cấy ghép tim. Trái tim của anh được thay thế bằng một thiết bị nhân tạo mà Stain thường mang theo trong ba lô của anh. Anh thậm chí có thể chơi bóng rổ.
#5. Lượng máu tuần hoàn trong cơ thể trong 25 ngày gần bằng với một bể bơi cỡ trung bình.
20 su that thu vi ve mau ban co the chua biet
Ảnh minh họa.
#6. Một người có thể mất 40% máu trong cơ thể mà vẫn còn sống. Tất nhiên, việc truyền máu kịp thời là cần thiết.
#7. 21% các cơn đau tim thường xảy ra vào thứ Hai, cao thứ nhì là vào thứ Sáu. Các nhà khoa học cho rằng lý do là “sự dâng tràn” hormone stress vào đầu tuần.
#8. Nhịp tim của chúng ta ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng này khi một người đàn ông được ghép một trái tim mới. Sau khi phẫu thuật, tâm trí, cảm xúc và hành động của anh thay đổi theo những cách khác thường.
#9. Để giảm nguy cơ bị đau tim, bạn phải thức dậy từ từ vào buổi sáng và giảm cường độ tập luyện vào buổi tối.
#10. Nước dừa có thể thay thế huyết tương nhờ sự tương đồng trong thành phần.
#11. Nhóm máu có thể là một lý do dẫn đến ly dị. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa nhóm máu của vợ chồng và tỷ lệ ly hôn. Vì vậy, trong các cặp vợ chồng lâu bền nhất, cả hai người đều có nhóm máu O. Các cặp vợ chồng quyết định ly hôn thường có nhóm máu: A + AB hoặc A + O.
#12. Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Những người có nhóm máu O không dễ bị bệnh tim mạch nhưng họ dễ bị ung thư da hoặc béo phì hơn.

Tin tài trợ

#13. Những người có nhóm máu A nên chú ý đến mức cholesterol trong máu của họ. Họ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
#14. Những người có nhóm máu B dễ bị bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy.
#15. Những người có nhóm máu AB nên chăm sóc trí nhớ và sự tập trung vì nguy cơ suy giảm nhận thức ở người AB cao hơn 82% so với các nhóm máu khác.
#16. Thức uống năng lượng thay đổi nhịp tim. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi uống đồ uống năng lượng, lượng caffeine cao gấp 3 lần so với các loại đồ uống có caffein khác như cà phê hoặc soda. Hơn nữa, chúng ảnh hưởng đến nhịp tim của chúng ta và có thể gây co giật hoặc tử vong.
20 sự thật thú vị về máu bạn có thể chưa biết, hai nhóm máu này cưới nhau sẽ dễ ly hôn 3
#17. Chế độ ăn theo nhóm máu không hề có tác dụng gì cả. Các nhà khoa học từ Đại học Toronto đã chứng minh rằng chế độ ăn đặc biệt theo nhóm máu là một quan niệm sai lầm.
#18. Tại Nhật Bản, có ngành hàng đặc biệt cho từng nhóm máu: thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
#19. Khả năng vận động thể thao phụ thuộc vào nhóm máu. Một nghiên cứu năm 2017 đã chỉ ra rằng những người có nhóm O có sức chịu đựng tốt hơn các nhóm máu khác. Trong số những người chơi water polo ưu tú, các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ người nào có nhóm máu AB.
#20. Tính cách chúng ta phụ thuộc vào nhóm máu. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tính cách một người và nhóm máu của họ. Người Nhật tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách của con người và thành công của họ trong công việc và trong các mối quan hệ cá nhân.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.