Bộ phận nào trên điện thoại chứa nhiều vi khuẩn nhất: Sử dụng hàng ngày nhưng ít ai biết

0
351

Các nhà khoa học đã tìm thấy một mức độ dày đặc vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trên mỗi chiếc điện thoại di động mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Điện thoại di động chứa lượng vi khuẩn đến gấp 10 lần so với nhà vệ sinh. Và không ngạc nhiên khi màn hình là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Những bộ phận khác là nơi “trú ngự” của vi khuẩn là mặt sau điện thoại, nút khóa và nút home, theo nghiên cứu mới của Insurance2go.

Có đến hơn 1/3 người Anh thừa nhận không bao giờ lau sạch điện thoại, cứ 20 người thì có 1 người vệ sinh điện thoại theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Bộ phận nào trên điện thoại chứa nhiều vi khuẩn nhất: Sử dụng hàng ngày nhưng ít ai biết - Ảnh 1.

Mật độ vi khuẩn và nấm men trên các vị trí khác nhau của điện thoại Samsung Galaxy 8.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu từ iPhone 6, Samsung Galaxy 8 và Google Pixel để kiểm tra mức độ vi khuẩn và nấm mốc.

Đối với cả 3 điện thoại, màn hình có mật độ vi khuẩn cao nhất, với 100 CFU (đơn vị hình thành vi khuẩn)/cm2 cho Samsung Galaxy, 40 CFU cho iPhone và 12 CFU cho Google Pixel.

Trong khi đó, trên bàn phím và chuột máy tính bàn là 5 CFU, 24 CFU trong bồn cầu nhà vệ sinh, 24 CFU trong máy xay sinh tốt và cọ trang điểm có 0,4 CFU với hàm lượng nấm mốc cao.

Bộ phận nào trên điện thoại chứa nhiều vi khuẩn nhất: Sử dụng hàng ngày nhưng ít ai biết - Ảnh 2.

Mật độ vi khuẩn và nấm men trên các vị trí khác nhau của điện thoại Iphone 6.

Tiến sĩ Shirin Lakhani, từ Elite Aesthetics giải thích mật độ vi khuẩn cao trên điện thoại có thể gây ra các vấn đề về da.

Điện thoại di động là một nguồn gây nhiễm trùng da và các vấn đề về da, cụ thể là mụn trứng cá. Để phòng ngừa, hãy dùng tai nghe khi sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài và thường xuyên lau điện thoại bằng cồn để loại bỏ càng nhiều vi khuẩn càng tốt trước khi sử dụng.”

* Theo Daily Mail

Chảy nước dãi khi ngủ: Đừng chủ quan với dấu hiệu cảnh báo 3 căn bệnh nguy hiểm

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.