Bọc răng sứ thẩm mỹ và những vấn đề cần lưu ý

0
227

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phục hình lại một hoặc nhiều răng bị hư, bị mất. Răng sứ thẩm mỹ là răng được tạo có màu sắc và hình dáng giống hệt như răng thật. Răng sứ được sử dụng là một loại mão sứ được bao bọc ở bên ngoài răng thật. Chúng đã được mài mòn nhằm giúp cho chức năng nhai, ăn sao cho được hiệu quả hơn.

ƯU ĐIỂM BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển và ý nghĩa của việc sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn ngày càng cao. Do đó, với những trường hợp không may có được điều đó thì quả là điều đáng buồn.

Răng hàm hô móm, lệch lạch, xỉn màu, ố vàng, mất răng… đều là tình trạng răng hàm khuyết điểm ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Chính vì vậy, để cải thiện ngoại hình cũng như mong muốn có một cuộc sống luôn tươi đẹp thì trước hết nên tiến hành bọc răng sứ.

Phục hình răng sứ trong Nha khoa bao gồm nhiều phương pháp như trồng răng sứ, bọc răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi một loại hình đều có những đặc điểm riêng biệt và cách thức thực hiện khác nhau. Nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích, đó mới là điều quan trọng.

Phục hình chức năng ăn nhai:

Tác động từ răng hàm hô móm, lêch lạc… Đặc biệt là việc mất răng sẽ khiến khớp cắn sai lệch và làm cho việc ăn nhai của bạn thêm khó khăn.

Sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ, cung hàm của bạn được hoàn thiện và ăn uống dễ dàng hơn.

Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm:

Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm không được khắc phục dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm. Khi tiêu xương hàm ngày càng nghiêm trọng rất có thể mô nướu và cấu trúc răng của bạn sẽ bị tác động và ảnh hưởng. Do đó, khi áp dụng phục hình răng sứ tình trạng này sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, chỉ có cấy ghép implant mới làm được điều đó, còn trồng răng sứ và bọc răng sứ không có được.

KHI NÀO CẦN BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mặc dù rất hiệu quả nhưng cũng cần được áp dụng đúng đối tượng. Đây là giải pháp phục hình răng lý tưởng cho những trường hợp răng miệng như:

Răng sâu, hư hỏng nặng

– Răng sứt mẻ, gãy quá nhiều

– Răng sai khớp cắn nhẹ: hô, mómBọc răng sứ thẩm mỹ và những vấn đề cần lưu ý

– Răng thưa, mọc lộn xộn mức độ nhẹ

– Răng nhiễm màu, vàng từ bên trong

– Kích thước răng không đều

Ngoài ra để biết mình có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ không, bạn cần có sự thăm khám kỹ lưỡng từ nha sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

>>> Bài viết liên quan: Niềng răng ở độ tuổi nào thì phù hợp nhất?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.