Số phận 200.000 viên thuốc ho nghi làm từ dầu ăn

0
417

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo, có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.

Nguyên liệu, hóa chất đựng trong các can nhựa không nhãn mác đặt dưới nền nhà, có rất nhiều thùng dầu ăn lớn dùng để phối trộn với các thành phần khác.

Những sản phẩm đựng trong thùng giấy có hình dạng giống thuốc hoặc thực phẩm chức năng, trên nhãn ghi thông tin như “Viên Gelatin Eucalyptol”, “sản phẩm không phải là thuốc”… Công dụng sản phẩm được ghi là chữa ho.

Đại diện cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động và buộc tiêu hủy hơn 400 kg nguyên liệu, trên 669 kg hàng hóa không nhãn mác, hơn 800 kg bán thành phẩm chưa ép vỉ, 214.000 viên đã được ép vỉ. Đồng thời xử phạt Hotel Students hơn 114 triệu đồng.

Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TPHCM xử lý nghiêm nếu có tình trạng sản xuất thuốc ho từ dầu ăn và phẩm màu.

Trước đó, theo phản ánh, tại TPHCM có đường dây sản xuất thuốc ho bẩn, trên nhãn sản phẩm có ghi các thông tin viên Gelatin Eucaliptol, đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hotel Studens, “sản phẩm này không phải là thuốc”…

Kiểm tra trên website của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) không thấy tên công ty trên và tên sản phẩm đạt chuẩn an toàn, vì thế, để đảm bảo an toàn cho người dùng, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra xác minh và xử lý nghiêm việc sản xuất thuốc ho bằng dầu ăn và phẩm màu (nếu có).

Kết quả báo cáo về Cục trước ngày 27.8.

Những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi ở nam giới

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.