Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022
Trang chủ Sức khỏe Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

0
46
Khi thực hiện cấy ghép bạn cần xác định thời gian cấy ghép implant mất bao lâu để chủ động hơn trong công việc sắp xếp, từ đó giúp quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu về thời gian trồng răng trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng là phương pháp sử dụng một trụ chân răng được tạo ra bằng Titanium đặt vào trong xương hàm tại vị trí mất răng. This chân trụ sẽ thay thế chân răng thật đã bị mất. Sau đó, sử dụng một sứ răng mã hóa lên trụ răng thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Cấy ghép sau khi trồng có kiểu dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.
Với câu hỏi trồng răng mất bao lâu thì thực tế, socket thời gian một trụ Implant lên xương hàm (trường hợp đơn giản) sẽ cần khoảng 15 – 30 phút. Khoảng một tuần sau khi ghép, Rào (mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm nên quay lại để khám nghiệm, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.
Và cần 3 – 6 tháng thì trụ Implant mới tích hợp tốt với xương và hàm. Lúc này, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc sứ mã được thiết kế theo đúng tỉ lệ cho khách hàng, hoàn thành quá trình ghép nối.

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant? 

Một số cách rút ngắn thời gian ghép bạn có thể tham khảo các bao gồm:
– Chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi Thời gian cấy ghép có thể rút ngắn hoặc không phụ thuộc rất nhiều vào nha khoa bạn chọn, bác sĩ điều trị cho bạn. Nếu bác sĩ cấy ghép cho bạn có chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt thì bạn sẽ bảo đảm quá trình ghép diễn ra hiệu quả. Đồng thời, một địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại là thủ đắc lực của bác sĩ, giúp thực hiện việc cấy ghép theo quy trình chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
– Chọn trụ implant có khả năng tích hợp với xương nhanh tích hợp khi cấy ghép là quá trình sinh lớp hoặc lớp phủ bên ngoài implant thúc đẩy phần xương hàm, tạo thành một kết cấu vững chắc giống như liên kết giữa các ổ chân răng thật. Tích hợp trụ implant với xương hàm càng nhanh thì sứ cũng sẽ được phục hình sớm hơn. Hiện nay có 2 loại trụ implant là Superline Mỹ và Neodent Thụy Sỹ với đặc điểm thiết kế, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm vào trụ, nhờ đó nó tăng khả năng phù hợp với xương nhanh hơn.
– Ghi chú vấn đề ăn uống, vệ sinh răng miệng Sau khi cấy ghép bạn cần ghi chú vào vấn đề vệ sinh răng miệng theo định nghĩa của bác sĩ. Bạn nên uống rượu, bia, thuốc lá, ăn nhẹ nhàng để bảo quản trụ implant với xương hàm.
– Chọn thực hiện cấy ghép răng tức thì, cấy ghép Implant tức là kỹ thuật kết hợp răng và cấy ghép răng trong cùng 1 thời điểm. Ngay sau khi chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt trụ Implant thay thế chân răng thật đã bị mất. Việc cấy ghép tức thì không chỉ giúp rút ngắn thời gian cấy ghép mà còn giúp bạn trải nghiệm trồng răng tiết kiệm sức mạnh. Bác sĩ chỉ cần gây tê và thực hiện thuật toán 01 lần, bỏ qua đoạn thiết lập lành thương xuyên giai đoạn. Bởi vậy sẽ giúp cho người bệnh giảm đau và có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thời gian cấy ghép mất bao lâu? Phục hình mất răng là giải pháp cần thiết để có một hàm răng chắc khỏe, bạn nên thực hiện sớm nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.