HLV Park Hang Seo và lời mỉa mai của Kiatisak

0
44
Hơn một năm trước, Kiatisak từng có tuyên bố sốc tuyển Việt Nam phải mất đến 10 năm mới thắng được tuyển Thái Lan. Kiatisak cho rằng khoảng cách giữa hai đội tuyển quốc gia chênh lệch nên mới đưa ra nhận định trên.
Theo bet69, Gần nhất, U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo đá bại U23 Thái Lan với cách biệt 4-0. Tuy nhiên, lời nhận xét của Kiatisak được xem còn nguyên giá trị vì tuyển Việt Nam có 11 năm chưa thắng được tuyển Thái Lan, lần gần nhất là chung kết lượt đi AFF Cup 2008 với tỷ số 2-1 ngay trên đất Thái.
Có một chu kỳ đặc biệt là tuyển Việt Nam mới thắng được tuyển Thái Lan đúng 2 lần sau 21 lần chạm trán, nhận đến 5 thất bại. Tuyển Việt Nam cứ 10 năm mới thắng được Thái Lan (năm 1998 và năm 2008). Thế nên, quãng thời gian 11 năm qua là dài nhất với bóng đá Việt Nam trong việc đi tìm chiến thắng trước “kình địch” Thái Lan ở sân chơi khu vực.
HLV Park Hang Seo và lời mỉa mai của Kiatisak
Lần gặp nhau gần nhất giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, chúng ta thua 0-3 ngay tại sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2018. Ở lượt đi, Việt Nam cũng đón nhận thất bại trước Thái Lan. Hai trận đấu này đều diễn ra ở thời điểm Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan .
Càn nhắc, tuyển Việt Nam thua Thái Lan cả hai lượt trận là dưới thời HLV Miura. Ông thầy người Nhật đã không thể nào hóa giải nổi lối chơi của Kiatisak xây dựng cho Thái Lan.
Bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đã có 2 lần hạ Thái Lan ở cấp độ U23. Ông Park được xem là khắc tinh của Thái Lan nhưng chưa đụng nhau ở cấp ĐTQG.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.