Ngay tại thời điểm Sea Games này, khu liên kết thể thao Sea Games thuộc tỉnh Tarlac tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là nơi các đoàn thể thao tập trung của cả Sea Games 30 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu to lớn này được khánh thành sau hơn 12 tháng phục dựng. Khi chúng ta đứng trước khu tổ hợp này, tất cả đều sẽ trầm trồ hết lời.

Đi theo những khu phức hợp này, nhà cái 888b.in cũng phải cảm thấy thán phục vì nước tổ chức thật chu đáo!

Khu phức hợp thể thao Sea Games siêu to đến mức nào?

Sân điền kinh thuộc khu liên kết thể thao Sea Games

Cái nhìn thoáng qua, sân điền kinh mang điểm nhấn là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Đỉnh mái vòm được tạo hình như đỉnh núi lửa đang hoạt động. Nhìn thoáng qua, trông phần xây dựng của sân vận động này như tạo cảm giác người ngoài hành tinh xây dựng.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

“Ngọn núi” này có thể bao gồm được 20 nghìn người, và cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Sea Games 2019.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Thiết kế siêu to lớn này đã đạt đúng các yêu cầu của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Đường chạy chính 400 mét với chín làn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thêm nữa, sân tập còn có đường chạy ngoài trờ, làn chạy bằng 400 mét và khu tập trong nhà với đường chạy dài 100 mét với hai làn.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Trước khi Sea Games 30 diễn ra, một số nội dung của các vận động viên địa phương như 10000 mét nam nữ, 100mét rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được thử nghiệm ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Cấu trúc đã ngốn hết 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với chi phí xây dựng lớn, khu phức hợp này mang đẳng cấp quốc tế khi so sánh với các sân vận động khác.

Khu bơi lội quy mô

Không xa lắm, hồ bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Công trình kiến trúc này khá kỳ lạ với lối kiến trúc mở, mang ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Khu liên hợp bơi lội này lấy thiết kế từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân bản địa.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Khu vực thi đấu này có kinh phí 2 tỷ peso với 3 khu vực bơi đạt tiêu chuẩn Olympic. Bể bơi lớn nhất có 10 làn bơi sâu 3 mét, bể bơi phụ có 8 làn bơi sâu 2 m và hồ phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 m.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Các khán đài của Cung bơi lội thuộc khu liên hoàn thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người nối liền hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng VĐV trong khu tổ hợp thể thao Sea Games

Về phần ngủ nghỉ của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một địa điểm rộng lớn. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng VĐV là nơi ăn uống cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 nơi ở, có 95 phòng cho các vận động viên khuyết tật. Khu sinh hoạt còn có nhà ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Gần đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với sức chứa 55000 người – Bự nhất thế giới, sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Tổng hợp các thông tin về Sea Games 30 trong khu liên hoàn thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng vận động viên: 5630 VĐV
  • Số lượng môn thể thao: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển Sea Games Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.