Thầy Park vừa có được điều còn quý hơn cả trận thắng Trung Quốc cho giấc mơ của bóng đá VN

0
70

Có rất nhiều lý do để bóng đá Trung Quốc bết bát như hiện tại, dù họ có trong tay mình đến hai HLV tầm World Cup: Marcelo Lippi cầm đội tuyển quốc gia, và Guus Hiddink cầm U22 Trung Quốc. Nếu như đội tuyển Trung Quốc từng mất mặt với trận thua 0-1 trước Thái Lan, thì đội U22 của họ cũng “chả kém phần long trọng”, với trận thua mất mặt 0-2 trước các học trò trẻ của HLV Park Hang-seo.

Thật tình, bóng đá Trung Quốc từng có thời hoàng kim, với những tên tuổi như Li Tie, Sun Jihai, Hao Haidong hay Fan Zhiyi, cùng chiến tích tham dự VCK World Cup 2002. Nhưng sau “hừng đông” ấy, là chuỗi ngày tuột dốc không phanh của bóng đá Trung Quốc.

Điều đáng ngạc nhiên là thế hệ thành công của bóng đá Trung Quốc được sinh ra trong thời kỳ quốc gia tỷ dân này không đầu tư nhiều cho bóng đá. Còn hiện tại, khi bóng đá Trung Quốc đổ “tiền tấn” ra để thu hút các ngôi sao trên khắp thế giới, đào tạo cầu thủ trẻ và nỗ lực “tân trang” giải VĐQG thành “dải ngân hà” giữa lòng châu Á, thì đội tuyển Trung Quốc lại lẹt đẹt trên w88hn mọi đấu trường.
[​IMG]
Bóng đá Trung Quốc từng nghĩ mình ghê gớm, từng nghĩ mình “trên cơ” các đội tuyển cùng châu lục với đến hai HLV từng thành công trên đấu trường World Cup, nhưng chắc họ sẽ sốc với “tin mới” từ Việt Nam, khi bên cạnh HLV Park Hang-seo, bóng đá trẻ Việt Nam vừa có được một HLV với tầm vóc chẳng hề kém Marcelo Lippi hay Guus Hiddink, nhận lời cầm quân cho đội tuyển U18 quốc gia.

Hẳn nhiên, “Phù thủy trắng” Philippe Troussier được trả không ít tiền để đến với bóng đá Việt Nam, để nhận lời cầm quân ở U18 Việt Nam, nhưng trên cả yếu tố tiền bạc, ông thầy người Pháp bị thuyết phục bởi những gì mà HLV Park Hang-seo đang làm được cho bóng đá Việt Nam, cũng như kế hoạch hướng tới World Cup cực kỳ chi tiết mà PVF đưa ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.